Duoc Gia phu - top

Thông tin y học

Tác dụng chống ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo

TÌM HIỂU VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Những tài liệu khoa học chứng minh về công dụngtuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng Hạ thảo chứa 25-32% chấtprotid. Khi thủy phân bởi các enzym trong cơ thể sẽ cho ra các loại acid aminkhác nhau như glutamic, prolin, histidin, valin, oxyvalin, arginin,phenyllalanin, analin,..... Ngoài ra, còn có 8,4% chất béo trong đó axit béo nochiếm 13%, axit không no chiếm 82,2%. Người ta còn chiết được axit cordycepicchứng minh là có D-mannitol. Từ Cordyceps militaris (Đông trùng Hạ thảo nuôidưỡng trong môi trường), người ta còn chiết được cordycepin 3’ deoxyadenosin (C10H13O3N5).

(Tàiliệu tham khảo: “Những Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trang 884, GS.TSKH. ĐỗTất Lợi, NXB Hồng Đức-2013)

          TheoGS.TSKH. Đái Duy Ban và TS. Lưu Tham Mưu (trongcuốn “Đông trùng Hạ thảo”, trang 40-42, NXB Y Học-2009), hoạt chất sinh học2’-3’deoxyadenosin có vai trò tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvirtrong điều trị các bệnh virus, nhiễm khuẩn và ung thư.

Các phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinhkhối của Đông trùng Hạ thảo có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid,có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong sinh khốiĐông trùng Hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu thần kỳ,trong đó phải kể đến acid cordiceptic, cordycepin, adenosin,hydroxyethyl-adenosin, đáng chú ý hơn là nhóm hoạt chất HEAA(Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs). 

Bên cạnh đó, Đông trùng Hạ thảo còn chứa 28acids béo bão hòa và không bão hòa, chất dẫn xuất của chúng và các acids hữu cơkhác (oleic, linoleic, palmitic và acid stearic); các loại vitamin như B1, B2,B12, E, và K và các chất vô cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Zn, Pi, Se, Al,Si, Ni, Sr, Ti, Cr, Ga, V và Zr, đặc biệt là Selen (Se)-một chất có khả năngtăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chothấy, các polysaccharides trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng hiệu quả trongđiều tiết đường trong máu và hiệu quả chống ung thư; chống di căn và tăng cườngmiễn dịch.

Virus ung thư

Các nghiên cứu cũng cho thấy một số hợp loạisterol trong Đông trùng Hạ thảo như ergosterol, Delta- 3 ergosterol, ergosterolperoxid, 3-sitosterol, daucosterol và campassterol… có liên quan đếnsex-steroid chống rối loạn tình dục.

Đông trùng Hạ thảo còn được chứng minh là chấtthảo dược không có độc tố đối với hàng loạt ảnh hưởng tinh thần hiển nhiên trêncơ thể.

(Tài liệutham khảo: “Đông trùng Hạ thảo”, các trang 18-20, 40-42, 45 và 52, GS.TSKH. ĐáiDuy Ban (chủ biên) và TS. Lưu Tham Mưu, NXB Y Học-2009).

 

* Tác động sinh học của Đông trùng Hạ thảo:

Theo GS.TSKH. Đỗ Tất Lợi, trong cuốn “Những Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trang884, NXB Hồng Đức-2013), năm 1958, hai tác giả Trung Quốc Trương Sỹ Thiệnvà Trương Bá Thạch có nghiên cứu kỹ tác dụng của Đông trùng Hạ thảo và đã điđến một số kết luận (Dược học thông báo 5/1958):

Nước sắc 1/10 Đông trùng Hạ thảo có tác dụng ứngchế đối với tim cô lập và tại chỗ của ếch, cũng như đối với tim cô lập của thỏ;Làm tim đập chậm lại, nhưng sức bóp không tăng; hạ huyết áp trên chó đã gây mê,khi tiêm tĩnh mạch với liều 0,1-0,5ml hoặc 1ml/kg thể trọng đều thể hiện hạhuyết áp, sau 10 phút huyết áp trở lại bình thường; làm giãn cơ trơn khí quảnchuột bạch thí nghiệm, nếu phối hợp với hoạt chất của thượng thận thì tác dụngcủa hoạt chất thượng thận tăng lên rõ rệt (phù hợp với công dụng chữa ho, tiêuđàm, bảo vệ phổi theo kinh nghiệm cổ truyền); có tác dụng an thần và gây ngủ;ức chế ruột và tử cung cô lập;

* Tác dụng điều tiết miễn dịch, chống khối u:

Các chứng minh khoa học đã cho thấy, Đông trùngHạ thảo có tác dụng điều tiết miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật và cóhai chức năng điều chỉnh tăng hoặc giảm miễn dịch.

Khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trịbệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch, như ở bệnh nhân ung thư, viêm gan B vàHIV, kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Đôngtrùng Hạ thảo cũng có vai trò làm tăng hoạt động của thực bào và tăng cường hệmiễn dịch của ruột, đây là điều rất quan trọng vì phản ứng tăng cường hệ miễndịch của ruột đóng vai trò đến 70% tất cả các phản ứng bảo vệ của hệ miễn dịch.Dùng Đông trùng Hạ thảo có tác dụng kiềm chế phát sinh khối u, tăng khả năngmiễn dịch và tăng thể lực.

          Ngượclại với bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh bạch cầu (lymphoma) hoặc cácbệnh thấp khớp (rheumatoid arthritis) khi dùng Đông trùng Hạ thảo cho thấy sốlượng và tác động của bạch cầu trong máu giảm, ngược lại số lượng hồng cầu lạităng. Quá trình này diễn biến là do các cơ chế trong các pha khác nhau sản xuấtmáu. Tất cả các tế bào máu được sản xuất trong tủy xương. Chúng ra khỏi tủyxương đầu tiên ở dạng chưa thành thục và sau đó xâm nhập vào các cơ quan kháctrở thành thành thục với các dạng khác nhau của tế bào máu như hồng cầu, tế bàoT. Khi có mặt, Đông trùng Hạ thảo ảnh hưởng lên các cơ chế khác nhau sản sinhhồng cầu, bạch cầu và tế bào T. Ở đây, nó trực tiếp tới quá trình biến đổi cáctế bào máu ở dạng chưa thành thục thành thành thục.

(Tài liệu tham khảo: “Đông trùng Hạ thảo”, trang 25-27, GS.TSKH. Đái DuyBan (chủ biên) và TS. Lưu Tham Mưu, NXB Y Học-2009).

Thiên Trùng Thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa:

 Đông Trùng Hạ Thảo………………………450mg

 Nhung Hươu ………………………………….50mg

Mang lại nhữnglợi điểm vượt trội giúp:

-        Bồibổ nguyên khí, tăng cường tạo máu, phục hồi sức khỏe

-        Nâng cao trí lực, tăng cường sinh lực

-        Tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch giúp chống lại các tác nhân có hại từ môi  trường, phòng chống ung thư.

-        Điều hòa, cải thiện chức năng sinh lý của cả nam giới và nữ giới

-        Cải thiện chức năng gan thận, bảo vệ cơ quan như tim, thận, gan, phổi…

Dành cho những đối tượng:

-        Người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, có sức đề kháng kém.

-        Người có sức năng sinh lý yếu, chức năng thận, gan mật kém

-        Người cần bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, nâng cao trí lực.

Sản phẩm của CÔNG TY TNHH VẬT TƯ KHOA HỌC KỸ THUẬT GIA PHÚ

Lô số 19, Khu nhà ở công cộng Yên Hòa, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 04.37832672 

Fax:04.37832671

Website:giaphustm.com.vn

 

 
Chia sẻ: 
tag

Bài viết liên quan >>>

Duoc Gia phu