Duoc Gia phu - top

Thông tin y học

Glutathione – chất chống oxy hoá, làm đẹp, dưỡng trắng an toàn

1. TÌM HIỂU GLUTATHIONE:

Glutathione là một hợp chất nội bào phổ biến có chứa nguyên tố lưu huỳnh (thiols – có gốc SH) trong cơ thể người, nó là một phân tử protein nhỏ hình thành từ các loại axit amin cysteine, glycine và axit glutamic. Ở trong tế bào sống Glutathione là dạng tripeptide với trọng lượng phân tử thấp, nó được xem là chất chống oxy hoá chính của cơ thể liên quan tới những vấn đề giải độc, vận chuyển axit amin, sản xuất coenzyme và tái xuất vitamin E, C…
Tác dụng làm đẹp của glutathione
Glutathione tồn tại trong cơ thể người dưới 2 hình thức: Reduce (GSH) – hình thức khử và hình thức oxy hoá (GSSG). Quá trình khử và oxy hoá cân bằng 2 hình thức tồn tại của glutathione trong tế bào luôn được diễn ra nhằm loại bỏ những phân tử gốc tự do có hại trong tế bào do cơ thể hoạt động sản sinh ra.

2. VAI TRÒ LÀM ĐẸP CỦA GLUTATHIONE:

Vai trò quan trọng của glutathione đó là giải độc cho cơ thể, đặc biệt ở tế bào của gan, thận, ruột và phổi; glutathione liên kết với các độc tố và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể để tránh ảnh hưởng. Ngoài ra nó còn có những công dụng khá bất ngờ liên quan tới việc làm đẹp của các chị em:
Làm trắng da
  • – Chất chống oxy hoá: loại bỏ gốc tự do và tái tạo vitamin C, E nên glutathione giúp trẻ hoá cơ thể, giảm stress, kéo dài tuổi thọ và chống lại các vấn đề bệnh tật.
  • – Tăng cường hệ miễn dịch: glutathione giúp cho hàng phòng thủ của cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn để đương đầu với những bệnh lây nhiễm, vi trùng, virus, ung thư,…
  • – Khả năng làm trắng da: đây là tác dụng phụ khi bổ sung glutathione vào cơ thể, nhưng nó lại không có hại mà được xem là hữu ích cho chị em. Glutathione khi được bổ sung vào sẽ ngăn chặn tạo ra hắc sắc tố melanin ở da – một trong 3 tiền tố tạo màu của da, từ đó giúp làn da trở nên trắng sáng hơn khi sử dụng các loại dược thực phẩm có chứa glutathione.

3. LƯU Ý NÀO KHI SỬ DỤNG THỰC – DƯỢC PHẨM CÓ CHỨA GLUTATHIONE?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu bạn làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với hoá chất độc hại môi trường, chất béo bị oxy hoá hoặc sử dụng cồn nhiều thì việc bổ sung glutathione sẽ cần thiết.
Mặt khác trong trường hợp muốn làm trắng da thì vẫn cần nhớ đến liều lượng glutathione ở mức an toàn đó là 75mg – 300mg mỗi ngày. Việc bổ sung có thể kéo dài và đều đặn để có hiệu quả tối ưu nhất nếu chị em muốn làm đẹp với glutathione.
Sưu tầm
 
Chia sẻ: 
tag

Bài viết liên quan >>>

Duoc Gia phu