Duoc Gia phu - top

Thông tin y học

Các nghiên cứu khoa học của Sâm Tố Nữ- Pueraria Mirifica

                                                                                         

Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm này đã cho thấy chiết xuất từ rễ cây Pueraria Mirifica (theo Smith Naturals Co LTD., Băng Cốc) có các thuộc tính kháng estrogen chống lại các tuyến tế bào tấn công gây ung thư, đặc biệt là những tuyến ung thư vú (T47-D, MCF-7 và ZR-75-1) có các cảm thụ quan dương (ER+) tiếp nhận mạnh những Estrogen sinh sản nhanh. Những nghiên cứu này cũng được tìm thấu bởi các bác sĩ y khoa của Viện Nghiên Cứu Ung Thư Andeson và Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia(NIC) thuốccác viện Nghiên Cứu về Sức Khỏe của Hoa Kì(NIH)

Pueraria Mirifica đẩy mạnh các tế bào nguyên sợi trong những tế bào vú thường và ngăn chặn các tế bào ung thư vú do phụ thuộc Estrogen( theo các nghiên cứu chưa được công bố của Sawatsi, S. Jutayanee, B.Jitpatiama, S. Boonnao, P. Kampoo, C. Ayuttaya, N. Wongyai, S. và Sidell,N.,2001)

Theo nghiên cứu ban đầu về Pueraria Mirifica ở phụ nữ Nhật được sự hướng dẫn của Kuramoshi, T. và Smitasiri,Y. Thuộc Khoa Y Dược trường đại học Saint Mariane, Tokyo, Nhật Bản, 50 phụ nữ tình nguyện tham gia, tuổi từ 20 tới 49, đã được phân phát bột rễ cây Pueraria Mirifica  dạng viên con nhộng từ 100 tới 600mg, 2 tuần lễ sau khi có kinh nguyệt và được sử dụng hàng ngày trong vòng 7ngày. Không có báo cáo ghi chép cho thấy có các biểu hiện bất thường về kinh nguyệt như mất kinh,ra máu nhiều hay đau thắt dữ dội.

1.     Thử nghiệm trên động vật.

Các báo cáo từ những nhà nghiên cứu người Anh cho thấy từ năm 1960-1961 đã có những thử nghiệm về tác dụng của chất miroestrol, là hóa chất cơ bản từ giống thảo mộc này, đã được thử nghiệm trên chuột đã cắt buồng trứng và chuột đã trưởng thành.Các kết quả đã đưa ra những tác dụng của estrogen từ loại hoạt chất này. Kết luận cho hấy estrogen ở loài vật hay thậm chí estrogen ở con người đều có thể được thay thế bằng loại hoạt chất này.

2.     Thử nghiệm trên con người.

Miroestrol cũng đã được thử nghiệm trên con người và được báo cáo vào năm 1961 là một loại estrogen có tiềm năng hiệu quả. Những bác sĩ Thái Lan trước đó đã thử nghiệm về các chiết xuất chưa phát triển ở các bệnh nhân vào năm 1941. Kết quả cũng cho thấy những ứng dụng đầy hứa hẹn của loại thảo mộc này.

3.     Thử nghiệm trên da:

6 con chuột bị mắc chứng bạch tạng đã được cạo lông và tiêm chiết xuất Pueraria Mirifica với liều lượng 0.1%. Thử nghiệm hoàn thành và cho thấy không có dấu hiệu nào của việc dị ứng da. Điều này chứng tỏ sự khuyếch tán trên da không gây kíchứng hay khó chịu cho da. Vì vậy chiết xuất Pueraria Mirifica có thể được sử dụng trong hóa mỹ phẩm mà không gây ra bất cứ tác dụng dị ứng nào.

4.     Các nghiên cứu và học tập về Pueraria Mirifica

Pueraria Mirifica gần đây đã được khám phá ra rằng có thể được sử dụng an toàn trên con người với liều lượng cũng như thời gian sử dụng hợp lý. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một loạt những nghiên cứu trong vòng 9 năm bao gồm phân tích hóa chất,sấy mô, nhân giống hang loạt, cải thiện cây trồng, sản xuất, phát triển sản phẩm,thử nghiệm và nhiều hoạt động khác. Kết quả đã cho thấy nhứng loại Pueraria Mirifica được chọn lọc có hàm lượng hoạt chất cao và có nhiều hiệu quả trong việc kháng các đột biến thể và giết những tuyến tế bào ung thư vú ở người. ngày này,những nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đã khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các loại hỗn chất (isoflavone) thường xuyên để ngăn chặn bệnh ung thư thường được phát hiện ở phụ nữ mãn kinh và ở những người có sự mất cân bằng về hormone.

·        Những lợi ích của Miroestrol và các dẫn xuất khác của Pueraria Mirifica

Miroestrol và các dẫn xuất của nó cũng là các hoạt chất quý có ở loài Sâm Tố Nữ. Các chất này thúc đẩy những tác dụng của estrogen và những yếu tố khích thích vú như nở ngực hay cải ạo lại mô ngực trên các loại mô khác nhau.

·        Những khác biệt giữa đậu nành và Pueraria Mirifica

Đậu nành, loại thực phẩm dinh dưỡng của phương Tây, có hàm lượng Phytoestrogen thấp hơn và đặc biệt là không chứa miroestrol và các dẫn xuất của nó. Lợi ích của chúng đối với cơ thể thấp hơn Pueraria Mirifica rất nhiều. các nghiên cứu đã công nhận những hoạt chất này có tiềm năng chống lại ung thư vú, kháng sự tăng sản tuyến tiền liệt, chống ung thư ruột kết, chống loãng xương và ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách giảm hàm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa các hội chứng mãn kinh.

·        Những thành phần cấu tạo hóa học của Pueraria Mirifica có ích lợi gì?

Trong khi đậu nành và cỏ linh lăng có hàm lượng Phytoestrogen và lượng Estrogenic có trong phytoestrogen thấp, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các tác dụng lợi ích của những hoạt chất này đặc biệt là chống ung thư vú, chống ung thư tiền liệt, chống ung thư ruột kết, chống lại các bệnh tim mạch bằng cách làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừahộ chứng mãn kinh. Các chất phytoestrogen có trong pueraria Mirifica cô đặc hơnvà mang lại hiệu quả cao hơn. Với thuộc tính đặc trưng khác biệt này, nhiều ứngdụng từ loại thảo mộc này trong công nghệ sinh học đã được xuất hiện.

·        Ứngdụng của Pueraria Mirifica

chiết xuất Pueraria Mirifica là sản phẩm đặc biệt từ thiên nhiên được sử dụng để tăng cường chức năng giới tính khỏe mạnh thông thường và chống lão hóa ở phụ nữ. Pueraria Mirifica kích thích ngầm Estrogen trong cơ thể, vốn đã là một hợp chất tự nhiên của cơ thể có tác động lên cơ thể bằng cách tăng trưởng và duy trì tất cả những đặc tính của nữ giới. Do đó, khi Pueraria Mirifica được ứng dụng, chúng sẽ thay thế lượng Estrogen đã bị mất đi làm trẻ hóa những vùng riêng biệt.

 

Nhiều phụ nữ địa phương và nông thôn ở Thái Lan đã sử dụng Pueraria Mirifica như một loại thuốc cổ truyềnhiệu nghiệm hơn hang tram năm nay. Ngày nay, các nhà nghiên cứu y học, vật lý học,thực vật học đã các nhận những chiết xuất từ rễ Pueraria Mirifica là một nguồntuổi trẻ vì chúng đã chứng minh được các đặc tính góp phần chống lão hóa nhưlàm săn ngực, làm tóc mọc lại cũng như đậm màu những vùng tóc có săn, giup phát triển toàn diện và làm mờ nếp nhăn, làm giảm các vấn đề về đục nhân mắt, tăng năng lượng và sinh lực, tạo cho cơ thể sự dẻo dai…

Mặc dù phytoestrogen còn có thể được tìm thấy ở các loại sản phẩm thiên nhiên như đậu nành, đậu tương nhưng phytoestrogen trong Pueraria Mirifica được xem tốt hơn nhiều so với Phytoestrogen trong những sản phẩm kia. Ngoài daizin, genistin và dazein là những chất thường được tìm thấy trong đậu nành, Pueraria Mirifica còn chứa Miroestrollà chất được chứng minh có hiệu quả cao hơn đậu nành gấp 3000 lần trong việc đẩy mạnh những hoạt động liên quan tới estrogen trong cơ thể.

·        Pueraria Mirifica và phụ nữ

Hầu hết phụ nữ đều quan tâm tới sự lão hóa và các tác động trên cơ thể do quá trình lão hóa gây ra. ở một độ tuổi nhất định, cơ thể chúng ta sẽ trải qua những thay đổi rõ rệt: hệ thống trong cơ thể và những chức năng của chúng bắt đầu hoạt động chậm lại, hệ miễn dịch cũng bị yếu đi. Đối với một phụ nữ trung bình, vòng tuần hoàn kinh nguyệt kết thúc ở độ tuổi khoảng 48-50, khi hệ thống sinh sản ngừng hoạt động hoặc khả năng sinh sản bị chậm lại. Hơn nữa, một sự thật là phụ nữ mãn kinh thường bị rối loạn cơ thể nhiều hơn mà nguyên nhân là do hàm lượng estrogen trong cơ thể bị giảm đi, từ đó gây ra tác dụng nghịch. Estrogen giúp hạn chế sự sinh sản những chất thừa (các chất thừa này được xem là có hại cho cơ thể vì chúng làm tăng quá trình lão hóa các cơ quan), và do đó thiếu estrogen sẽ thúc đẩy sản sinh ra các chất thừa này. Vì vậy, phụ nữ mãn kinh thưởng trải qua những thay đổi về cả tâm và sinh lý. Những thay đổi về tâm lý thường gặp ở mức độ lo âu, căng thẳng và nóng nảy đến chứng phiền muộn kinh niên. Trong khi đó các ảnh hưởng về sinh lý gốm có trào huyết, mệt mỏi và mất ngủ cho đến những tình trạng xấu hơn nhưloãng xương, hói đầu và thoái hóa cơ quan sinh sản. Pueraria Mirifica có chứacác chất có thể chống lại những vấn đề này.

 

A.    TheoNat Prod. Tháng 2- 2000; 63(2):173-5.

“ Nhận dạng của Deoxymiroestrol là một yếu tố chính có tác dụng làm trẻ lại của loài Pueraria Mirifica. Loại miroestrol đã được biết đến có thể là chất nhân tạo”.

Các tác giả Chansankaow S, IshikawaT, Seki H, Sekine ( nee Yoshizawa) K, Okada M,Chaichantypyuth C. Khoa khoa học Y dược và Trung tâm phân tích hóa chất thuộc đại học Chiba, 1- 33 Yayoi, Inaga, Chiba 263-8522, Nhật Bản.

Miroestrogen trước đây đã được tách biệt ra là một chất hoạt động chính trong Sâm tố nữ, vốn là loại thuốc cổ truyền chống lão hóa ở Thái Lan. Những nghiên cứu lập lại sau đó sử dụng các chất thí nghiệm tinh chế đã đem lại kết quả là sự tách biệt của một loại Phytoestrogen mới có tên là Deoxymiroestrol. Quá trình oxy hóa từ hai thành một chất dễ dàng như không tường này đưa ra giả thuyết một trong hai chất có thể là nhân tạo.

B.    TheoPlanta Med.2000 Aug; 66(6):572-5.

“ Isoflavonoids từPueraria Mirifica và những hoạt động Estrogen từ chúng”.

Các tác giả chansakaow S, Ishikawa T, Sekine K, Okada M, Higuchi Y, Kudo M, ChaichantipyuthC.

9 loại isoflavonoid, gồmcó cả chất pterocarpene mới như Puemiricarpene đã được xác định bằng phương pháp quang phổ. Hoạt động estrogen của những loại isoflavonoid được tách biệtđã được thử nghiệm trên các tế bào ung thư vú MCF-7 ở con người. các hoạt độngđều đặn đã được theo dõi, đặc biệt là chất Kwakhurin, là một loại Prenylatedisoflavonoid.

C.    TheoJ Vet Sci, Dec-2002;3(4):273-7.

“yêu cầu về sự kích hoạt của các chuyển hóa chi những hoạt động estrogen của Sâm tố nữ”.

Các tác giả Lee YS,Park JS, Cho SD, Son JK, Cherdshewasart W, Kang KS.

Viện nghiên cứu sức khỏe Thú y cộng đồng, Cao đẳng Thú Y, Đại học Quốc gia Seoul, San 56-1,Chilim-dong, Kwanak-gu, Seoul 151-742, Hàn Quốc.

Một loạt gồm nhiều hóa chất có nguồn gốc từ xenobiotic ở cỏ cây và xenobiotic nhân tạo đã được báo cáolà đều có hoạt động do hormone gây ra. Nghiên cứu hiện nay đã tiến hành các khảo sát về tác dụng của Sâm tố nữ- đã được sử dụng như một loại thuốc cổ truyền chống lão hóa ở Thái Lan, bằng cách dùng men tái hợp các tế bào MCF-7 sinh sản nhanh và phân tích sự mở rộng tạm thời của các tế báo HepG2. Trong các phân tích củamen tái hợp, 0.025, 0.25, 2.5, 25, 25 x 102, 25x 103, 25x104 ng/mlPueraria mirifica cô đặc không cho thấy dấu hiệu hoạt động nào của estrogen,trong khi 10-9 trong số 17 Beta – estradiol( hạn chế dương) lại cho kết quả hoạt động estrogen cao.

Các hoạt động của estrogen được quy lại ở dạng 2.5 ng/ml đển 25 microg/ml sâm tố nữ cô đặc trong một lượng tùy thuộc vào các tế bào MCF-7, những ảnh hưởng Estrogen của sâm tố nữ được hạn chế bằng cách sử dụng tamoxifen, là một loại kháng estrogen phổ biến. Sâm tố nữ còn cho thấy tác dụng của estrogen lên các tuyến tế bào u gan, các tế bào HepG2, có chứa gen của cơ quan nhạy cảm estrogen và luciferase. Chung quy lại, Sâm tố nữ tự bản thân nó có thể  không mang lại đặc tính estrogen trong hệ thống men, nhưng lại có đặc tính estrogen trong các tế bào MCF-7 và HepG2 mang những enzyme chuyển hóa của con người. các kết quả đã chỉ ra rằng Sâm tố nữ có thể cần phải được kích hoạt những chuyển hóa để estrogencó thể hoạt động được.

 
Chia sẻ: 
tag

Bài viết liên quan >>>

Duoc Gia phu